Tư vấn dinh dưỡng

~ Chuyên gia dinh dưỡng của Hadu ~

Phó chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam - Đỗ Thị Ngọc Diệp

Với sứ mệnh “Mang đến những “giá trị dinh dưỡng tốt nhất” cho sức khỏe của bạn và gia đình!”, Hadu Colosmom luôn mong muốn đồng hành cùng bạn chăm sóc sức khỏe cho bé và những người thân yêu trong gia đình.

Nếu cần tư vấn về sản phẩm và dinh dưỡng, đừng ngần ngại kết nối cùng bác sĩ  Đỗ Thị Ngọc Diệp. Dựa trên kiến thức chuyên môn và thể trạng mỗi người, bác sĩ Diệp sẽ đưa ra giải đáp tốt nhất cho bạn.

Chuyên gia dinh dưỡng của Hadu Colosmom đã sẵn sàng ghi nhận câu hỏi từ Quý khách hàng!

Những câu hỏi thường gặp

tu-van-dinh-duong-1
Nguyễn Thị Mai: Bác sĩ ơi cho em hỏi, bé gái 20 tháng nặng 8,5 cân. Thấy còi hơn những đứa trẻ sinh cùng tháng, bác sĩ cho em hỏi cân nặng của bé như vậy là có bình thường không? Có cách nào cho bé tăng cân không ạ? Em cảm ơn ạ!

BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp: Thân chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến mục tư vấn dinh dưỡng của Hadu Colosmom. Theo thông tin bạn cung cấp, hiện bé nhà mình đang nhẹ cân hơn chuẩn trung bình. Có nhiều nguyên nhân làm bé bị nhẹ cân. Trong đó, nguyên nhân dinh dưỡng thường là nguyên nhân hàng đầu. Trẻ nhẹ cân có thể do chưa được đáp ứng tốt về dinh dưỡng. Do lượng thức ăn hàng ngày cho bé chưa phù hợp gây ra thiếu hụt dinh dưỡng, lâu ngày bé sẽ bị nhẹ cân.. Bác sĩ thông tin đến mẹ nhé!

tu-van-dinh-duong-2
Phan Thị Thùy: Chào bsi, em có 1 cháu trai 8 tuổi. Bé ăn uống bình thường, trộm vía khỏe mạnh. Tuy nhiên so với bạn đồng trang lứa, em thấy cháu có phần thấp còi hơn. Không biết trẻ 8 tuổi chiều cao chuẩn là bao nhiêu ạ?

BS.CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp: Thân chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến mục tư vấn dinh dưỡng của Hadu Colos Mom. Theo tham khảo về chiều cao trung bình cho trẻ nhỏ của WHO, bé trai 8 tuổi chiều cao trung bình khoảng 127.3cm. Nếu chiều cao của con trong khoảng từ 116-121 thì đã có thể coi là thiếu chiều cao so với các bạn cùng tuổi. Bạn có thể kiểm tra chiều cao của con để biết tình trạng của bé nhé.

ong-ba-1633835011
Nguyễn Thị Mai: Tôi năm nay 55 tuổi, hàng ngày 2 lần sáng – chiều vẫn tập thể dục nhẹ nhàng. Tôi nghe nói phụ nữ mãn kinh nguy cơ loãng xương rất cao. Bác sĩ cho tôi hỏi những dấu hiệu của người bị loãng xương là gì ?

BS.CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp: Thường ở thời kì đầu của loãng xương, cơ thể sẽ ít có những triệu chứng rõ rệt nào. Nhưng khi xương bắt đầu yếu hơn, chị có thể nhận thấy những triệu chứng sau : Đau lưng, do những vết rạn, nứt hay do xẹp các đốt xương sống. Chiều cao bị giảm đi: Xẹp lún đốt sống khiến người bệnh bị giảm chiều cao so với trước đây. Biến dạng cột sống: gù vẹo lưng, cột sống lưng hoặc thắt lưng bị cong Xương dễ bị gãy hơn do các vết rạn, nứt. Nhất là cổ xương cánh tay, cẳng tay, xương sườn, xương chậu, xương dưới cùng, cổ xương đùi.

Để lại câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ sớm với bạn để giải đáp

    Cart

    No products in the cart.